up

Khẩu trang 3M Aura 1870+ chuẩn N95: Dễ thở, thoải mái khi đeo nhiều tiếng, phòng chống dịch covid 19

- Khẩu trang 3M 1870+ đạt chuẩn NIOSH N95 (Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Mỹ chứng nhận), đây là loại khẩu trang chuyên dùng trong y tế chuyên khoa phẫu thuật. Đạt chuẩn CDC về kiểm soát virus/vi khuẩn, giúp giảm tiếp xúc với các hạt trong không khí, bao gồm cả những hạt tạo ra bởi đốt điện, phẫu thuật laser và các phương án phẫu thuật khác. Đồng thời khẩu trang 1870+ cũng được thiết kế để chống thấm ngược, chống nguồn lây nhiễm từ chất lỏng như máu hay các nguồn lây nhiễm khác. Hiệu suất lọc khuẩn theo nhà sản xuất công bố là > 99% (omit:5)% BFE (Bacterial Filtration Efficiency) theo tiêu chuẩn ASTM F2101, mức độ kháng chất lỏng cao nhất theo tiêu chuẩn ASTM1862 ở mức 160 mm Hg.
- Khẩu trang đạt chuẩn N95 đang được ứng dụng mạnh mẽ trong đợt dịch covid-19 này, đặc biệt là đối với những người ở trong môi trường “nhạy cảm”, tiếp xúc gần với nguồn bệnh. Đối với khẩu trang 3M 1870+ ngoài đạt chuẩn kháng khuẩn ra thì trong quá trình dùng thực tế còn một số đặc điểm nổi trội như đảm bảo luôn giữ kín trong quá trình sử dụng, thở dễ dàng, dây đeo có thể đeo trong thời gian dài ( đeo liên tục hơn 12 tiếng).

 
- Thiết kế dạng 3 mảnh, khi gập lại chưa sử dụng thì sẽ gọn gàng thế này. Dây đeo làm bằng vật liệu co dãn, nhưng toàn bộ khẩu trang theo thông tin nhà sản xuất thì không sử dụng vật liệu liên quan đến cao su tự nhiên.


- Phần mép có mút đệm sẽ nằm ở phía trên tiếp xúc với mũi, phần mí bên dưới sẽ to và dài hơn, bao trùm xuống đến phần cằm (còn tuỳ mặt của mỗi người mà độ phủ nhiều hay ít).
Phần sống mũi sẽ có gọng kim loại để định hình, phần mút mềm này rất "lợi hại", không chỉ làm êm hơn ở chỗ tiếp xúc mà chúng còn có tác dụng bám dính vào về mặt da, ngăn chặn mồ hôi chảy từ bên trên xuống.


- Khi đeo khẩu trang sẽ không được nhanh và thuận tiện như một số loại khẩu trang khác do cơ cấu gấp. Và cũng nhắc các bạn khử khuẩn tay kỹ trước khi mang khẩu trang để đảm bảo khả năng kháng khuẩn.
- Mặt mình hơi nhỏ, phần ôm lấy cằm sẽ tràn xuống bên dưới khá nhiều, lớp vải mềm ở đây sẽ ôm sát lấy cằm và đặc biệt là rất kín và chắc chắn. Khẩu trang sẽ ôm sát nhất ở phần cằm và sương quai hàm. Phần khớp ở mép nối giữa 3 mảnh sẽ dễ dàng trong việc nói chuyện, khi cơ hàm hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến phần làm kín bên trên cũng như bên dưới.
 

- Phần bên trên sẽ dễ hở nhất đối với đa số các loại khẩu trang, nhưng nhờ miếng mút to bản bên trên cộng với gọng kim loại định hình giúp cho khu vực này thực sự rất kín (có thể ảnh bạn thấy khe hở nhưng bên dưới là gọng kim loại chặn rất kín), đồng thời điều chỉnh đúng thì sẽ không làm đau mũi.
- Khi đeo đúng cách, phía trước khẩu trang hình thành 1 khung khá cứng, vô tình quẹt nhẹ cũng sẽ không làm biến dạng hay lệch khẩu trang. Bên trong là một khoảng không - không tiếp xúc mới miệng hay mũi, không gian để thở rất thoải mái, không khí để thở cũng thoải mái (tất nhiên không thể như không đeo). Và theo khuyến cáo của CDC về khẩu trang chống dịch Covid-19 thì "không đeo khi thấy khó thở" (nên đổi loại khác)
 

- Dây đeo cũng là yếu tố cực kỳ mấu chốt để mang lại độ kín đồng thời nó quyết định chuyện ban có thể mang nó trong bao lâu, giảm tần suất điều chỉnh dây (khi điều chỉnh dây có thể làm hở). Với loại dây đeo qua đầu này thì trong vòng nhiều tiếng đồng hồ bạn không có cảm giác bị đau, khi hoạt động có vô tình bị chạm vào khẩu trang cũng không bị xê dịch. Thực tế mình đeo liên tục 12 tiếng thì chỉ phải chỉnh dây bên dưới 1-2 lần, nhưng khẩu trang vẫn ôm chặt lấy mặt, vẫn đảm bảo kín và an toàn.
 

- Khẩu trang đạt tiêu chuẩn tốt, hàng chính hãng là yếu tố đầu tiên, xong để đảm bảo hiệu quả nhất là trong mùa dịch này thì mình thấy yếu tố bao phủ làm kín khuôn mặt là đặc biệt quan trọng, và 3M Aura 1870+ đã làm rất tốt, điểm tiếp theo nữa đó là có thể giúp mình an toàn đeo trong thời gian dài cũng là một điểm cộng.