up

Hãy thực hiện thói quen đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh

- Tại một số quốc gia, việc đeo khẩu trang phòng tránh lây lan bệnh tật đã được áp dụng như một thói quen để tự bảo vệ bản thân khỏi khói bụi, vi khuẩn và dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ được nhớ mãi vì đó là lần đầu tiên mà tất cả chúng ta bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.
- Tình hình dịch bệnh nước ta đã kiểm soát tốt nhưng không được lơ là, mất cảnh giác mất cảnh giác bởi điều kiện thời tiết mùa đông đang đến gần rất thuận lợi cho virus SARS-CoV-2 phát triển, lây lan; cần tập trung triển khai biện pháp phòng, chống dịch, trong đó chú trọng NÂNG CAO Ý THỨC CỘNG ĐỒNG, tăng cường công tác truyền thông.
- Đặc biệt NÂNG CAO Ý THỨC CỘNG ĐỒNG, tăng cường công tác truyền thông với Thông điệp 5K của Bộ Y tế là “Khẩu trang-Khử Khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập đông người-Khai báo y tế”, trong đó ĐEO KHẨU TRANG là biện pháp quan trọng hàng đầu phòng, chống COVID-19.
- Một trong con đường lây lan chính của COVID-19 đó là lây qua các giọt bắn từ đường hô hấp khi nói chuyện, hát, ho hoặc hắt hơi tại nơi công cộng. 

 - Hãy tự tạo cho mình thói quen đeo khẩu trang từ hôm nay, dù là tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp hay sẽ được dập tắt trong tương lai.
- Đối với trẻ em, học sinh, việc đeo khẩu trang có thể rất khó chịu, ngột ngạt nhất là những nơi công cộng. Gia đình nên tiếp cận và hướng dẫn cởi mở, tạo thành thói quen mà trẻ em không thể quên, để bảo vệ những mần non tương lai trong những ngày quay lại lớp học, vui chơi cùng bạn bè…


- Đối với người lao động quay lại làm việc tại công ty, cơ quan sau thời gian dài giãn cách, chúng ta cần luôn đeo khẩu trang tại nơi làm việc trước là để bảo vệ chính chúng ta khỏi dịch bệnh, cũng là bảo vệ gia đình và đồng nghiệp; đồng thời làm gương cho con trẻ ở nhà tạo nên thói quen cộng đồng hữu ích vì sức khỏe cộng đồng.
- Hiện, TP HCM đã tiêm vaccine cho hơn 95% số người trên 18 tuổi,. Thành phố đang chuẩn bị cho việc mở cửa, khôi phục nền kinh tế. Đó là sự nổ lực, là một tin mừng nhưng tinh thần chung là không được chủ quan. Việc đeo khẩu trang vẫn là điều kiện cần và đủ để trang bị cho từng người dân có thể tự "chiến đấu" với dịch covid trong thời gian tới. Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và mọi người xung quanh.

 • Hỗ trợ VP Tp.HCM

  Ms.Oanh (Nhám - Điện tử) (0909133135)

 • Ms.Thảo (Băng keo - keo) (0853939619)

 • Ms.Nguyên (BHLĐ-Phản quang) (0989068894)

 • Hỗ trợ VP Hà Nội

  Ms.Oanh (Nhám - Ô tô) (0946222347)

 • Mr.Cường ( Băng keo - keo) (0981235382)

 • Ms.Minh ( Điện tử ) (0354319692)

 • Ms.Trà (BHLĐ - Tyvek) (0903222991)

 • Hỗ trợ VP Hải Phòng

  Mr.Chất (0986380830)

 • Hỗ trợ VP Đà Nẵng

  Mr.Cao (0935686879)